Chống Mối Công Trình

Dịch vụ Phòng chống mối công trình xây dựng của chúng tôi được thực hiện theo quy trình chuẩn công nghệ Châu Âu, đảm bảo công trình sau khi được xử lý có thể ngăn chặn sự xâm nhập của mối ít nhất 5 năm kể từ ngày xử lý.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH:

Việt Nam là nước nằm trong vùng nhiệt đới, nóng và ẩm là môi trường thích hợp cho côn trùng phát triển, đặc biệt là các loài mối mọt. Chúng hoạt động gần như quanh năm gây hại nghiêm trọng với rất nhiều công trình đã xây dựng.
Mối là loại côn trùng xã hội, sống thành từng tập đoàn với số lượng hàng trăm cá thể. Do mối có khả năng đục xuyên vữa tường (nhờ chất axít có trong miệng tác dụng với gốc bazơ có trong vôi và một số vật liệu xây dựng) cùng với khả năng hoạt động ngày đêm không ngừng. Khả năng sinh sản rất nhanh và nhiều (một mối chúa có thể đẻ thêm 38.000 trứng/ngày). Mối thật sự đã trở thành một mối đe doạ lớn đối với các công trình kiến trúc của con người trên mặt đất. Đặc biệt là các công trình có sử dụng nhiều đồ dùng vật dụng bằng gỗ như: khung cửa, khe cửa, tủ đựng hồ sơ, tài liệu…

Trước đây do không thấy được hết các tác hại của mối gây ra nên các công trình xây dựng không được xử lý mối ngay từ nền móng. Vì vậy, rất nhiều công trình vừa mới đưa vào sử dụng đã bị mối tấn công gây hại nghiêm trọng.

Từ thực trạng trên, năm 1998, Bộ xây dựng đã ban hành tiêu chuẩn xây dựng 204 – Phòng chống mối công trình bắt đầu xây dựng mới. Theo tiêu chuẩn này, các công trình xây dựng có niên hạn từ 50 năm trở lên bắt buộc phải xử lý phòng chống mối công trình ngay từ khi bắt đầu xây dựng.

II. CÁCH THỨC XÂM NHẬP CỦA MỐI VÀO MỘT CÔNG TRÌNH:

Mối có 3 cách xâm nhập vào công trình:

  1. Xâm nhập từ dưới nền đất của toà nhà chui lên và từ các vùng nền đất lân cận tấn công vào toà nhà: đây là cách xâm nhập phổ biến nhất và hay gặp nhất hiện nay. Theo cách xâm nhập này, mối sẽ từ các tổ mối có sẵn dưới nền công trình hoặc từ các khu vực xung quanh xâm nhập vào công trình thông qua các hệ thống đường đất (đường mui) liên tục nối từ tổ mối đến nơi có nguồn thức ăn.
  2. Xâm nhập bằng đường không: tức là khi mối trưởng thành (khoảng 3,5 – 4 năm tuổi), chúng mọc cánh và bay ra ngoài tổ (còn gọi là hiện tượng vũ hoá – thường xuất hiện khi trời sắp mưa hoặc có giông, bão). Sau khi rụng cánh, một trong số những cặp mối đó sẽ kết đôi với nhau và chui vào những nơi kín đáo như: khung cửa, khu vực ẩm thấp… ở trên các tầng để thiết lập tổ mối mới.
  3. Xâm nhập qua đường lây nhiễm: tức là mối xâm nhập vào công trình qua việc vận chuyển các đồ dùng đã bị nhiễm mối như: bàn, ghế, tủ, cửa… từ nơi này đến nơi khác của con người.

GIẢI PHÁP KỸ THUẬT:

Từ 3 cách xâm nhập chủ yếu (đã nêu ở phần II), để việc xử lý dịch vụ phòng chống mối công trình đạt hiệu quả cao hơn, đơn vị thi công phải ngăn chặn các ngả đường xâm nhập của mối vào bên trong công trình. Cụ thể các bước như sau:

  • Phun hoá chất chống mối cho nền đất của công trình (Mã hiệu B.30). Hạng mục này chính là diện tích nền đất của tầng trệt trong công trình của quý khách.
  • Phun hoá chất chống mối cho diện tích tường của tầng trệt (Mã hiệu B.40)
  • Tạo hàng rào hoá chất chống mối bao ngoài công trình (Mã hiệu B.10)
  • Tạo hàng rào hoá chất chống mối bên trong công trình (Mã hiệu B.20)

IV. TRÌNH TỰ THI CÔNG CÁC HẠNG MỤC PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH

Xử lý hoá chất chống mối cho diện tích nền đất khu vực tầng trệt (mã hiệu B.30)

– Định mức hoá chất: 05 lít dung dịch hoá chất chống mối cho 01 m2 nền đất

– Thời điểm xử lý: Khi nhà xây dựng hoàn thành độ cao mặt nền trước khi trải lớp nilon chuẩn bị cho việc đổ bê tông nền.

Phun hoá chất chống mối cho diện tích tường tầng trệt (mã hiệu B.40)

– Định mức hoá chất: 01 lít dung dịch hoá chất chống mối cho 01 m2 tường

– Thời điểm xử lý: Trước khi nhà xậy dựng chat lớp vữa xi măng cát lên tường hoặc trước khi ốp gạch, gỗ lên tường.

Tạo hàng rào hoá chất chống mối sát chân tường bao ngoài công trình bằng phương pháp đào hào: (Phần đào đất hào và lấp đất hào do quý khách đảm nhận)

– Đào hào chống mối sát chân tường bên ngoài công trình (mã hiệu B.10) từ cos: – 0.800 đến cos: 0.000, hào rộng 0,5m, sâu 0,8m. Phun 15 lít dung dịch hoá chất chống mối cho 01 m3 đất hào, nhằm tạo hàng rào hoá chất ngăn cản không cho mối từ nền đất bên ngoài công trình xâm nhập vào bên trong công trình.

– Thời điểm đào hào: khi nhà xây dựng hoàn thành độ cao xung quanh công trình và trước khi đổ bê tong hay lát gạch bảo vệ.

Tạo hàng rào hoá chất chống mối sát chân tường bên trong công trình bằng phương pháp đào hào: (Phần đào đất hào và lấp đất hào do quý khách đảm nhận)

– Đào hào chống mối sát chân tường bên trong công trình (mã hiệu B.20) từ cos: – 0.004 đến cos: 0.000, hào rộng 0,3m, sâu 0,4m. Phun 15 lít dung dịch hoá chất chống mối cho 01 m3 đất hào, nhằm tạo hàng rào hoá chất ngăn cản không cho mối từ nền đất bên ngoài công trình xâm nhập vào bên trong công trình.

– Thời điểm đào hào: khi nhà xây dựng hoàn thành độ cao xung quanh công trình và trước khi đổ bê tong hay lát gạch bảo vệ.

V. QUY TRÌNH BẢO HÀNH

Thời hạn bảo hành: Tuỳ từng hạng mục phòng chống mối công trình từ 03 năm (36 tháng) đến 05 năm ( 60 tháng)

Nội dung bảo hành:

+ Công trình sẽ được bảo hành theo quy chuẩn chống mối và theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam trong thời gian bảo hành hạng mục phòng chống mối công trình từ 03 năm (36 tháng) đến 05 năm ( 60 tháng)

+ Nhà thầu chống mối không bảo hành trong các trường hợp sau:

– Khi mối xâm nhập vào công trình bằng đường không (đã nêu tại phần II)

– Khi mối xâm nhập vào công trình bằng đường lây nhiễm (đã nêu tại phần II)

Trong thời gian bảo hành khi mối xuất hiện trở lại công trình của quý khách, công ty chúng tôi sẽ có mặt kịp thời trong thời gian 24 giờ kể từ khi nhận được thông báo của quý khách, chúng tôi sẽ xử lý miễn phí. Trường hợp ngày bảo hành rơi vào đợt nghỉ lễ, nghỉ tết của nhà nước quy định thì ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ sẽ là ngày bảo hành công trình của quý khách.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HUY PHÁT

Hotline: 0969.406.226 – 0913.530.946

Địa chỉ: Số 23, ngách 640/51 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

 Chi nhánh Thái Bình: Số 45, Trần Thủ Độ, Tiền Phong, Thái Bình

Website: Kiemsoatcontrungvietnam.com

 

Bài viết liên quan

KHOAN VÀ BƠM THUỐC XỬ LÝ MỐI CHO ĐÊ ĐẬP

KHOAN VÀ BƠM THUỐC XỬ LÝ MỐI CHO ĐÊ ĐẬP

20/07/2023

NỘI DUNG BIỆN PHÁP KỸ THUẬT THI CÔNG XỬ LÝ MỐI: Biện pháp xử lý mối bằng khoan phụt nhằm mục đích tiêu diệt tổ mối đồng thời phụt dung dịch sét lấp bịt các lỗ rỗng do mối gây ra ở trong thân đập và môi trường xung quanh. Để thực hiện các biện […]

Xem thêm
DIỆT MỐI THÁI BÌNH – LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN NHÀ BỊ MỐI XÔNG?

DIỆT MỐI THÁI BÌNH – LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN NHÀ BỊ MỐI XÔNG?

07/07/2023

DIỆT MỐI THÁI BÌNH – LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN NHÀ BỊ MỐI XÔNG? Làm gì khi phát hiện nhà bị mối xông? Hỏi: Nhà tôi bị mối xông vào khuôn cửa và tủ bếp, tôi nên làm gì để xử lý chúng? Khi phát hiện nhà mình có mối xông, bạn không nên xịt […]

Xem thêm
DIỆT MỐI SỐ 1 Ở THÁI BÌNH – PHÒNG CHỐNG MỐI NỀN MÓNG CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG MỚI

DIỆT MỐI SỐ 1 Ở THÁI BÌNH – PHÒNG CHỐNG MỐI NỀN MÓNG CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG MỚI

03/07/2023

Phòng chống mối nền móng cho công trình xây dựng mới      Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới luôn là vấn đề quan trọng. Cần thực hiện trong giai đoạn thi công xây dựng. Là biện pháp ngăn ngừa mối hiệu quả nhất cho các công trình xây dựng mới và bắt đầu đưa […]

Xem thêm
DIỆT MỐI TẠI THÁI BÌNH – CÁCH DIỆT MỐI BẰNG HỘP NHỬ – QUY TRÌNH 3 BƯỚC

DIỆT MỐI TẠI THÁI BÌNH – CÁCH DIỆT MỐI BẰNG HỘP NHỬ – QUY TRÌNH 3 BƯỚC

03/07/2023

CÁCH DIỆT MỐI BẰNG HỘP NHỬ – QUY TRÌNH 3 BƯỚC BẢO VỆ NGÔI NHÀ BẠN Cách diệt mối  công trình đang sử sụng  với hiệu quả nhanh chóng, đó là sử dụng Hộp nhử mối.  Tuy nhiên, nhiều người khi áp dụng biện pháp này lại không thực hiện đúng quy trình. Khiến hiệu quả […]

Xem thêm